19006172

Mất bằng lái xe còn hồ sơ gốc có cấp lại được không?

Mất bằng lái xe còn hồ sơ gốc có cấp lại được không?

Chào anh chị, em bị mất bằng lái xe nhưng em vẫn còn hồ sơ gốc thì có cấp lại được không ạ? Em cảm ơn anh chịMất bằng lái xe còn hồ sơ gốcLuật sư tư vấn giao thông đường bộ: 19006172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề Mất bằng lái xe còn hồ sơ gốc có cấp lại được không. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về việc cấp lại bằng lái xe khi mất thì trình tự thủ tục cấp lại như sau:

Bước 01: Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Bước 02: Người có giấy phép lái xe bị mất, nộp hồ sơ cấp lại tại Tổng cục ĐƯờng bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải.

Lưu ý: 

– Người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

– Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

– Thời gian cấp: 10 ngày làm việc;

Bước 3: Nhận kết quả là Giấy phép lái xe theo phương thức đã đăng ký.

Lệ phí: 135.000 đồng/lần cấp;

Như vậy, bạn bị mất Giấy phép lái xe mà còn hồ sơ gốc thì bạn thực hiện theo thủ tục hướng dẫn ở trên để cấp lại Giấy phép lái xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Mất bằng lái xe còn hồ sơ gốc có cấp lại được không? xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam