19006172

Ô tô đi vào khu vực có biển cấm thì bị tước GPLX không?

Ô tô đi vào khu vực có biển cấm thì bị tước GPLX không?

Chào tổng đài, cho tôi hỏi tôi đỗ xe ô tô đi vào khu vực có biển cấm đỗ xe thì tôi sẽ bị xử phạt bao nhiêu và tôi có bị tước giấy phép lái xe không? Tôi cảm ơn Khu vực có biển cấmTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với  vấn đề: ô tô đi vào khu vực có biển cấm thì bị tước GPLX không? Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo điểm e khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm i khoản 4, điểm b khoản 6 Điều này;”

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 1; điểm b, điểm d, điểm g khoản 2; điểm b, điểm g, điểm h, điểm m, điểm n, điểm r, điểm s khoản 3; điểm a, điểm c, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; điểm a, điểm b, điểm e, điểm g, điểm h khoản 5 Điều này;”

Theo đó, trường hợp bạn vi phạm lỗi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm đỗ xe thì bạn sẽ bị xử phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng và nếu gây tai nạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Khu vực có biển cấm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết:

Mức phạt khi đón khách ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe

Dừng xe ở nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe bị phạt như thế nào?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn: Ô tô đi vào khu vực có biển cấm thì bị tước GPLX không? Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn

luatannam