19006172

Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt. Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi hôm qua tôi đi ô tô tôi bị Cảnh sát giao thông bắt lỗi vi phạm giao thông với lỗi vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt . Vậy tôi bị phạt bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhauTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, các trường hợp không được vượt xe:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 14 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 14. Vượt xe

5. Không được vượt xe khi có một trong các trường hợp sau đây:

a) Không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này;

b) Trên cầu hẹp có một làn xe;

c) Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế;

d) Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;

đ) Khi điều kiện thời tiết hoặc đường không bảo đảm an toàn cho việc vượt;

e) Xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Như vậy theo quy định trên thì tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt là một trong những trường hợp không được vượt xe. Do đó, nếu bạn vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô vượt xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 và khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;“.

Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn đi xe ô tô vượt xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt và thuộc lỗi vượt trong các trường hợp cấm vượt. Do đó bạn sẽ có mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Kết luận:

Mức phạt ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt được thực hiện theo qy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt bị phạt thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Một số trường hợp không được vượt xe

Mức phạt ô tô vượt xe khi điều kiện thời tiết không bảo đảm an toàn

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam