Bị mất hồ sơ gốc có được cấp lại Giấy phép lái xe không?

Bị mất hồ sơ gốc có được cấp lại Giấy phép lái xe không?

Tổng đài cho em hỏi: em bị mất Giấy phép lái xe hạng A1. Bây giờ muốn đi xin cấp lại Giấy phép lái xe nhưng phát hiện ra bị mất hồ sơ gốc luôn. Vậy em có được cấp lại Giấy phép lái xe không?Bị mất hồ sơTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi: Bị mất hồ sơ gốc có được cấp lại Giấy phép lái xe không? Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Theo quy định trên, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe hạng A1 gồm:

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân

Bị mất hồ sơ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe không bắt buộc phải có khi làm thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe nên khi bị mất hồ sơ gốc, bạn vẫn đủ điều kiện để được cấp lại Giấy phép lái xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Có giấy hẹn cấp bằng lái xe mới khi bị mất có được tham gia giao thông?

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay