19006172

Các lỗi xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hiện nay

Các lỗi xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hiện nay

Tôi muốn hỏi trường hợp người đi bộ tham gia giao thông mà vi phạm quy tắc giao thông đường bộ thì có bị xử phạt không? Vấn đề này được quy định tại văn bản pháp luật nào? Tôi xin cảm ơn!người đi bộ vi phạm quy tắc giao thôngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Các lỗi xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hiện nay cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Hiện nay xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Căn cứ vào Điều 9 Khoản 1 Điều 47 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định Các lỗi xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hiện nay như sau :

Điều 9. Xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người đi bộ thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn;

b) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này;

c) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông;

d) Mang, vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông;

đ) Đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.”

người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông

 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Điều 47. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về quy tắc giao thông tại đường ngang, cầu chung, hầm đường sắt

1. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người đi bộ vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển hoặc đã đóng; vượt qua đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường hoặc hướng dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung, hầm khi đi qua đường ngang, cầu chung, hầm.

Như vậy, các lỗi vi phạm giao thông phổ biến của người đi bộ và mức phạt cụ thể được quy định tại Điều 9 và khoản 1 Điều 47 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như đã nêu ở trên.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi Các lỗi xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hiện nay của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Phạt lỗi quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường

Quy định về lỗi không nhường đường cho người đi bộ

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Các lỗi xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hiện nay xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét