Cách lập bảng kê hàng hóa bán ra kèm theo hóa đơn

Cách lập bảng kê hàng hóa bán ra kèm theo hóa đơn

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Cách lập bảng kê hàng hóa bán ra kèm theo hóa đơn. Công ty chúng tôi kinh doanh đồ gia dụng, trong một lần bán hàng có thể xảy ra trường hợp danh mục hàng hóa nhiều hơn số dòng của 1 số hóa đơn. Do vậy khi lập hóa đơn bán hàng công ty chúng tôi phải sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa đã bán kèm theo hóa đơn. Xin hỏi chúng tôi có thể sử dụng bảng kê do Công ty tự thiết kế không? Nội dung trên bảng kê phải đảm bảo những nội dung gì?


Bài viết liên quan:


lập bảng kê hàng hóaTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp về lập bảng kê hàng hóa bán ra kèm theo hóa đơn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 16,  Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính thì: Công ty bạn có thể sử dụng bảng kê do Công ty tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

 + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số  thuế.

 + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp Công ty nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

 Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng… năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết. Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.

Trong quá trình làm việc nếu còn khó khăn, vướng mắc nào; bạn vui lòng gọi điện thoại tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6172 để được các chuyên viên trực tiếp giải đáp các thắc mắc của bạn.

lập bảng kê hàng hóa

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết sau:

Cách viết hóa đơn bán hàng giảm giá, khuyến mại

Của hàng bán quần áo có phải sử dụng hóa đơn không?

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về cách xác định chi phí và tính thuế GTGT cho tiền thuê nhà, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay