Cách tính vượt quá tải trọng cầu đường

Cách tính vượt quá tải trọng cầu đường

Chào tổng đài tư vấn, trong đăng kiểm của tôi thì xe tôi tổng trọng tải là 7,5 tấn. Tôi đi trên cầu có biển cấm xe 5 tấn thì cách tính vượt quá tải trọng cầu đường xe tôi như thế nào và mức xử phạt với lái xe là bao nhiêu, có bị tước bằng lái hay không?Tư vấn giao thông đường bộ:Vượt quá tải trọng cầu đường

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về: Cách tính vượt quá tải trọng cầu đường, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về cách tính quá tải trọng cầu đường

Theo thông tin bạn cung cấp thì xe bạn có tổng trọng tải là 7,5 tấn và sau đó bạn đã đi trên cầu có biển cấp xe 5 tấn nên bạn đã bị quá tải trọng 2,5 tấn.

Phần trăm quá trọng tải của bạn được tính = 2,5 : 5 x 100 = 50%.

Thứ hai, về mức xử phạt với lái xe với lỗi vượt quá tải trọng cầu đường

Căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 3 và điểm a khoản 7  Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách)

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

7. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 3; Khoản 4 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo đó

Trong trường hợp bạn bị quá tải trọng cầu đường 50% thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Vượt quá tải trọng cầu đường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Như vậy thì trong trường hợp này bạn đã bị quá tải trọng cầu đường 50% nên bạn là lái xe sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Cách tính vượt quá tải trọng cầu đường; Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức xử phạt lỗi dùng 02 hợp đồng vận chuyển cho một lần vận tải

Mức xử phạt lỗi đỗ ô tô trái quy định gây ùn tắn giao thông

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button