Cải tạo thùng xe có cần phải làm thủ tục đăng ký lại xe không?

Cải tạo thùng xe có cần phải làm thủ tục đăng ký lại xe không?

Tôi vừa mới cải tạo thùng xe ô tô tải của tôi cao lên 20cm. Vậy cải tạo thùng xe có cần đi đăng ký lại xe hay đi đăng kiểm lại xe không? Tôi xin cảm ơn.Đăng ký lại xe

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn về việc cải tạo thùng xe có cần làm thủ tục đăng ký lại xe hay không, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 4 Điều 3 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ:

” 2. Tổng thành là động cơ; khung; buồng lái, thân xe hoặc thùng xe, khoang chở khách; thiết bị chuyên dùng lắp trên xe.

4. Cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống, tổng thành của xe cơ giới. Trường hợp thay thế hệ thống, tổng thành bằng hệ thống, tổng thành khác cùng kiểu loại, của cùng nhà sản xuất (cùng mã phụ tùng) thì không phải là cải tạo.”

Như vậy,việc bạn thay đổi kích thước của thùng xe tải theo quy định thuộc trường hợp cải tạo xe cơ giới.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.”

Đăng ký lại xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ

Như vậy, theo quy định trên thì xe đã cải tạo là một trong các trường hợp phải cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi đối với thắc mắc của bạn về việc cải tạo thùng xe có cần làm thủ tục đăng ký lại xe hay không.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã cải tạo

Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe theo quy định

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay