Xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng thì bị xử lý như thế nào?

Xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng thì bị xử lý như thế nào?

Cho tôi hỏi, tôi bị lập biên bản vi phạm giao thông với hai lỗi xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng. Một là quá trọng tải thiết kế theo giấy kiểm định 57%. Và hai là quá tải trọng cho phép của cầu đường là 37%. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi có bị xử phạt cả hai lỗi không hay chỉ một lỗi thôi ạ? (Xe này do tôi chỉ là người điều khiển).Xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng thì bị xử lý như thế nào?; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Bạn cho biết bạn bị lập biên bản vi phạm giao thông với lỗi quá trọng tải 57% và lỗi quá tải trọng là 37%. Đối chiếu quy định trên, bạn bị xử phạt về từng hành vi vi phạm.

Dẫn chiếu tới quy định tại Khoản 6 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%.

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Bên cạnh đó, Điểm d Khoản 3 và Khoản 7 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách)

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

7. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 3; Khoản 4 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, mức phạt được áp dụng với bạn cụ thể như sau:

– Hành vi điều khiển xe vượt trọng tải 57%: Bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

– Hành vi điều khiển xe quá tải trọng 37%: Bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Kết luận:

Tóm lại, bạn bị lập biên bản về lỗi quá trọng tải 57% và lỗi quá tải trọng là 37% thì bạn bị xử phạt về từng hành vi vi phạm. Mức phạt cụ thể của bạn như đã trình bày ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Một số vấn đề liên quan đến phù hiệu và tải trọng của xe tải

Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng thì bị xử lý như thế nào?; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button