19006172

Cấp lại phù hiệu bị bong tróc mất chữ và hồ sơ như thế nào?

Cấp lại phù hiệu bị bong tróc mất chữ và hồ sơ như thế nào?

Tôi đi làm phù hiệu nội bộ cho xe của công ty. Lúc về tôi để trong cặp clear bag cùng với vài giấy tờ khác. Không hiểu sao lúc rút ra các giấy đó lại dính với nhau. Tôi gỡ ra thì phù hiệu bị bong tróc mất phần chữ. Không biết công ty tôi có được cấp lại phù hiệu này không? Và hồ sơ như thế nào? Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộCấp lại phù hiệu:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về thủ tục và mức phí làm phù hiệu cho xe ô tô tải; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về việc cấp lại phù hiệu do bị bong tróc

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tại Khoản 6 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP như sau:quy định như sau:

“Điều 22. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

6. Phù hiệu được cấp lại khi hết hạn, khi bị mất hoặc bị hư hỏng, khi thay đổi chủ sở hữu phương tiện hoặc thay đổi đơn vị kinh doanh vận tải. Hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp lại phù hiệu thực hiện theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều này. Thời hạn của phù hiệu được cấp lại theo quy định tại khoản 2 Điều này. Trường hợp cấp lại phù hiệu khi hết hạn, đơn vị kinh doanh vận tải được đề nghị cấp lại phù hiệu trong khoảng thời gian 15 ngày tính đến ngày hết hạn phù hiệu.

Như vậy, pháp luật hiện hành có quy định về việc khi phù hiệu bị hư hỏng thì đơn vị kinh doanh vận tải phải đề nghị cấp lại phù hiệu.

Thứ hai, về thủ tục cấp lại phù hiệu hết hạn

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP như sau:

“Điều 22. Quy định về quản lý sử dụng, cấp, cấp lại và thu hồi phù hiệu, biển hiệu

4. Hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu phải đảm bảo đủ các thành phần như sau:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục V của Nghị định này;

b) Bản sao giấy đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký. Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì xuất trình thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

6. Phù hiệu được cấp lại khi hết hạn, khi bị mất hoặc bị hư hỏng, khi thay đổi chủ sở hữu phương tiện hoặc thay đổi đơn vị kinh doanh vận tải. Hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp lại phù hiệu thực hiện theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều này. Thời hạn của phù hiệu được cấp lại theo quy định tại khoản 2 Điều này. Trường hợp cấp lại phù hiệu khi hết hạn, đơn vị kinh doanh vận tải được đề nghị cấp lại phù hiệu trong khoảng thời gian 15 ngày tính đến ngày hết hạn phù hiệu.”

Như vậy, theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; thì hồ sơ xin cấp lại phù hiệu khi bị hỏng bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục V của Nghị định này;

+) Bản sao giấy đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký. Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì xuất trình thêm bản sao một trong các giấy tờ: Hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Cấp lại phù hiệu Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn sẽ đem tới nộp tại Sở giao thông vận tải để được giải quyết cấp lại phù hiệu. Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc bạn sẽ được giải quyết cấp lại phù hiệu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Nếu còn vướng mắc về vấn đề đề nghị cấp lại phù hiệu cho xe nội bộ; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam