Chi phí và thủ tục đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe như thế nào?

Chi phí và thủ tục đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe như thế nào?

Chào Tổng đài tư vấn! Tổng đài cho tôi hỏi tôi quê ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Tôi mới mua lại một chiếc xe máy Honda Vision màu đen của người trong cùng tỉnh. Nhưng nay tôi muốn thay đổi màu sơn xe với màu đỏ. Vậy Tổng đài cho tôi hỏi bây giờ khi tôi muốn đổi giấy đăng kí xe máy này thì sẽ mất chi phí và thủ tục như thế nào? Tôi cám ơn!Tư vấn luật giao thông:Đổi giấy đăng kí xe máy

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn , với câu hỏi của bạn về: Chi phí và thủ tục đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Về chi phí đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe

Theo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 4 Thông tư 229/2016/TT-BTC về đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.”

Bên cạnh đó, Khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định về mức thu lệ phí như sau:

Điều 5. Mức thu lệ phí

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đơn vị tính: đồng/lần/xe

Số TT Chỉ tiêu Khu vực I Khu vực II Khu vực III
II Cấp đổi giấy đăng ký
1 Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
c Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 50.000 50.000 50.000
2 Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy 30.000 30.000 30.000

Như vậy, chi phí đổi lại đăng kí xe máy trong trường hợp thay đổi màu sơn xe của bạn là 30.000 đồng. Trường hợp do xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển phải đổi sang biển 5 số theo quy định thì mức phí sẽ là 50.000 đồng.

Đổi giấy đăng kí xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Về thủ tục đổi giấy đăng kí xe khi thay đổi màu sơn xe

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về thủ tục đổi đăng kí xe khi thay đổi màu sơn xe như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

3.Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Như vậy, hồ sơ đăng kí cấp đổi đăng kí xe bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA;

– Chứng minh nhân dân, trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu;

– Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe này, bạn sẽ phải mang xe đến kiểm tra.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề chi phí và thủ tục đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức xử phạt khi không bật đèn xi nhan và không có giấy đăng kí xe

Hiệu lực của biển cấm dừng xe, đỗ xe và quy định về tạm giữ đăng kí xe

Nếu còn vướng mắc về chi phí và thủ tục đổi giấy đăng kí xe máy khi thay đổi màu sơn xe; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi