Chờ cấp đăng ký mới thì có được lập hồ sơ phương tiện và kiểm đinh

Chờ cấp đăng ký mới thì có được lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

Xe ô tô của tôi đang trong thời gian chờ cấp đăng ký mới thì có đi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định luôn được hay không? Tôi phải đến trung tâm đăng kiểm trên địa bàn mà tôi có hộ khẩu hay như thế nào? Tôi cám ơn tổng đài!Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào điểm a khoản 1 và khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính;Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;…

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.”

Do đó:

Theo quy định trên thì để lập hồ sơ phương tiện cũng như đăng kiểm lần đầu thì bạn cần xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

Trong trường hợp xe ô tô của bạn đang trong thời gian chờ cấp đăng ký mới thì bạn vẫn có thể đi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định. Khi đó, giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe sẽ thay thế cho bản chính giấy đăng ký xe.

Về đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm định:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 6 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 6. Đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm định

1. Việc lập Hồ sơ phương tiện, kiểm định (kể cả khi bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện) đối với xe cơ giới được thực hiện tại bất kỳ Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước.

Do đó, việc lập hồ sơ phương tiện, kiểm định (kể cả khi bổ sung, sửa đổi hồ sơ phương tiện) đối với xe cơ giới được thực hiện tại bất kì Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước. Vậy nên bạn không cần phải đến trung tâm đăng kiểm trên địa bàn mà bạn có hộ khẩu mà bạn có thể thực hiện tại Đơn vị đăng kiểm thuận tiện nhất.

chờ cấp đăng ký mới

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Xe ô tô của bạn đang trong thời gian chờ cấp đăng ký mới thì bạn vẫn có thể lập hồ sơ phương tiện và kiểm định lần đầu; khi đó, bạn sử dụng giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe thay thế cho bản chính Giấy đăng ký xe. Bạn không cần phải đến trung tâm đăng kiểm tại nơi có hộ khẩu mà bạn có thể thực hiện tại bất kỳ Đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước thực hiện đăng kiểm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Đăng kiểm lại khi Giấy chứng nhận kiểm định hết hạn

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button