Đăng ký sang tên xe khi không có hồ sơ gốc

Đăng ký sang tên xe khi không có hồ sơ gốc

Đăng ký sang tên xe khi không có hồ sơ gốc? Xe của người anh mua lại của một người thân ở Tây Ninh, nay anh ấy bán lại cho mình. Vậy mình muốn đăng ký lại xe thì có nhất định phải rút được hồ sơ gốc hay không? Vì hồ sơ gốc đăng ký tại Tây Ninh mà mình không có nhiều thời gian để đi lấy. Mình đang sinh sống ở Cà Mau và đã đến giao thông đăng ký rồi nhưng bên giao thông trả lời phải rút hồ sơ gốc mới đăng ký được. Như vậy có đúng hay không?Tư vấn giao thông đường bộSang tên xe khi không có hồ sơ gốc:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề Đăng ký sang tên xe khi không có hồ sơ gốc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 13 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe quy định về việc đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến:

Điều 13. Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến

1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Hồ sơ gốc của xe theo quy định.”

Như vậy, hồ sơ đăng ký xe bao gồm: giấy khai đăng ký xe; chứng từ lệ phí trước bạ; giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển; chứng từ chuyển quyền sở hữu xe; hồ sơ gốc của xe.

Vậy, theo quy định của pháp luật việc đăng ký xe chuyển từ tỉnh khác đến phải có hồ sơ gốc và việc bên cán bộ giao thông trả lời bạn như vậy hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh đó, theo khoản 2 Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người:

“Điều 24. Giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

... 3. Đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) và Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.

c) Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định”.

Như vậy, ngay trong cả việc sang tên đối với xe từ tỉnh khác chuyển đến mà đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người cũng cần cầm theo hồ sơ gốc của xe mới có thể giải quyết việc sang tên này. Nếu bạn không lấy được hồ sơ gốc sẽ bị từ chối sang tên xe.

Sang tên xe khi không có hồ sơ gốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Hiện nay bạn không có hồ sơ gốc trong tay nên bạn sẽ phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận để rút hồ sơ gốc của xe và đến cơ quan mình đăng ký thường trú để nộp hồ sơ sang tên xe. Trong trường hợp của bạn, bạn phải quay về Tây Ninh để rút được hồ sơ gốc.

Cơ quan đăng ký xe nơi bạn cư trú có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra đủ thủ tục quy định, kiểm tra thực tế xe phù hợp với hồ sơ sang tên, di chuyển xe thì trong thời hạn hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải hoàn thành việc cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm giấy khai đăng ký xe tại đây:

Hồ sơ sang tên xe cần có hợp đồng mua bán có công chứng không?

Hình thức xử lý với hành vi không làm thủ tục sang tên xe

Mọi thắc mắc liên quan đến đăng ký sang tên xe khi không có hồ sơ gốc , xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button