Dấu hiệu nhận biết biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130

Dấu hiệu nhận biết biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130

Dấu hiệu nhận biết biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130. Biển báo hình tròn, nền xanh dương viền đỏ có 2 đường gạch chéo màu đỏ là biển báo cấm gì thế tổng đài? Xin cảm ơn!

Biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Vấn đề về dấu hiệu nhận biết biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Bạn muốn biết biển báo hình tròn, nền xanh dương viền đỏ có 2 đường gạch chéo màu đỏ là biển báo gì? Theo mô tả của bạn thì đây là Biển số P.130 “Cấm dừng xe và đỗ xe” được quy định tại Phụ lục B, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016.

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.30 Biển số P.130“Cấm dừng xe và đỗ xe” 

a, Để báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe,phải đặt biển số P.130 “Cấm dừng và đỗ xe” .

Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới dừng và đỗ ở phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Đối với các loại xe ô tô buýt chạy theo hành trình quy định được hướng dẫn vị trí dừng thích hợp.

b) Hiệu lực cấm của biển bắt đầu từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe, hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng. Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu phải dùng biển s.503d và vị trí kết thúc dùng biển số s.503f “hướng tác dụng của biển đặt bên dưới biển chính”.

c)Trong trường hợp chỉ cấm dừng, đỗ xe vào giờ nhất định thì dùng biển số s.508 (a,b).

d) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển số P.130 nhắc lại.”

Như vậy, biển báo mà bạn mô tả là biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130. Để báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới dừng và đỗ lại ở phía đường có đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

Biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới mà bạn bắt gặp biển báo này thì bạn sẽ bị cấm dừng xe và đỗ xe từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe, hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm”. Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu phải dùng biển s.503d và vị trí kết thúc dùng biển số s.503f “hướng tác dụng của biển đặt bên dưới biển chính”.

Trên đây là câu trả lời liên quan đến vấn đề dấu hiệu nhận biết biển báo cấm dừng xe và đỗ xe P.130. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Vị trí đặt và hướng hiệu lực của biển cấm dừng, đỗ xe

Mức phạt khi đón khách ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay