Điều khiển ô tô không có giấy phép lái xe xử phạt thế nào?

Điều khiển ô tô không có giấy phép lái xe xử phạt thế nào?

Điều khiển ô tô không có giấy phép lái xe xử phạt thế nào? Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô nhưng không có giấy phép lái xe thì tôi bị xử phạt như thế nào? Cảnh sát giao thông giữ xe tôi đúng hay sai?Điều khiển ô tô không có giấy phép lái xeTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề điều khiển ô tô không có giấy phép lái xe. Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;”

Bên cạnh đó, điểm i khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

i) Khoản 1; điểm a, điểm c khoản 4; khoản 5; khoản 6; khoản 7; khoản 8 Điều 21;

Điều khiển ô tô không có giấy phép lái xeTổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, với trường hợp điều khiển ô tô không có giấy phép lái xe bạn sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tạm giữ phương tiện 07 ngày, vì thế cảnh sát giao thông giữ xe của bạn là đúng theo quy định.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài biết:

Cảnh sát giao thông có được quyền tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính

Thủ tục nhận lại phương tiện vi phạm giao thông bị tạm giữ

Mọi thắc mắc bạn về giao thông đường bộ vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay