Điều khiển xe máy quá tốc độ có được nộp phạt qua đường bưu điện không?

Điều khiển xe máy quá tốc độ có được nộp phạt qua đường bưu điện không

Tôi bị CSGT ở Hà Tĩnh bắn tốc độ và lập biên bản với lỗi điều khiển xe máy quá tốc độ 76/50 km/h. Giờ tôi ở Hà Nội thì tôi có thể mang biên bản ra bưu điện nộp phạt được không?Xe máy quá tốc độ

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn  về điều khiển xe máy quá tốc độ có được nộp phạt qua đường bưu điện không? Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt với lỗi điều khiển xe máy quá tốc độ;

Căn cứ Điểm a, Khoản 7 và Điểm c, Khoản 10 Điều 6 NĐ 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a khoản 6; điểm a, điểm b khoản 7; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng;…”

Như vậy, khi bạn điều khiển xe máy chạy quá tốc độ 21km/h bạn sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Thứ hai, quy định về nộp phạt qua đường bưu điện;

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 10. Hình thức, thủ tục thu, nộp tiền phạt

2. Trong trường hợp quyết định xử phạt chỉ áp dụng hình thức phạt tiền mà cá nhân bị xử phạt không cư trú, tổ chức bị xử phạt không đóng trụ sở tại nơi xảy ra hành vi vi phạm thì theo đề nghị của cá nhân, tổ chức bị xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt quyết định nộp tiền phạt theo hình thức nộp phạt quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này và gửi quyết định xử phạt cho cá nhân, tổ chức vi phạm qua bưu điện bằng hình thức bảo đảm trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định xử phạt”.

Xe máy quá tốc độ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên, việc nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện chỉ áp dụng trong trường hợp người vi phạm chỉ bị phạt tiền mà không có các hình thức xử phạt bổ sung. Trong trường hợp của bạn, ngoài việc bị phạt tiền bạn còn bị tước giấy phép lái xe nên bạn không thể nộp phạt qua bưu điện được mà phải nộp trực tiếp vào kho bạc nhà nước.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về đều khiển xe máy quá tốc độ có được nộp phạt qua đường bưu điện không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Những trường hợp được nộp phạt qua đường bưu điện khi vi phạm giao thông

Thủ tục nộp phạt qua đường bưu điện khi vi phạm giao thông đường bộ

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay