Điều khiển xe ô tô chạy vào hầm không bật đèn chiếu sáng.

Điều khiển xe ô tô chạy vào hầm không bật đèn chiếu sáng.

Điều khiển xe ô tô chạy vào hầm không bật đèn chiếu sáng. Tổng đài cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô chạy vào hầm có đầy đủ hệ thống chiếu sáng thì còn phải bật đèn chiếu sáng nữa không? Nếu phải bật mà tôi không bật thì bị xử lí như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Chạy vào hầm

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với vấn đề của bạn về điều khiển ô tô chạy vào hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a Khoản 4, điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”Chạy vào hầm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trường hợp bạn xe ô tô chạy vào hầm không bật đèn chiếu sáng bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, nếu hành vi này của bạn gây tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; còn nếu không gây tai nạn thì chỉ bị phạt tiền mà không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau ô tô bị phạt như thế nào?

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông theo quy định mới nhất?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề về điều khiển ô tô chạy vào hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button