Điều khiển xe ô tô của người khác gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát

Điều khiển xe ô tô của người khác gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát

Tôi điều khiển xe ô tô của một người bạn tham gia giao thông gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát. Vậy cho tôi hỏi với lỗi này thì tôi bị xử phạt thế nàoTư vấn giao thông đường bộTai nạn giao thông do không chú ý quan sát

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp điều khiển xe ô tô của người khác gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c khoản 8 và điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Tai nạn giao thông do không chú ý quan sát

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, với hành vi điều khiển xe ô tô của người khác gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát, bạn bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Bồi thường thiệt hại do phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gây ra

Những trường hợp không được bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt giao thông; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button