Điều khiển xe ô tô không có đăng ký xe

Điều khiển xe ô tô không có đăng ký xe 

Tôi điều khiển xe ô tô tải của gia đình đi chở rau củ quả cho bà con trong xã. Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi điều khiển xe ô tô không có đăng ký xe và không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì tôi bị xử phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộĐiều khiển xe ô tô không có đăng ký xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp điều khiển xe ô tô không có đăng ký xe và không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của bạn, tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về hành vi điều khiển xe ô tô không có Giấy đăng ký xe

Căn cứ Điểm a khoản 4 và Điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP::

Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe, đăng ký rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc theo quy định;

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Ngoài ra, căn cứ Điểm e khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

e) Điểm a, điểm b, điểm c, điểm đ khoản 4; điểm d, điểm đ, điểm e khoản 5 Điều 16;”

Như vậy, trường hợp điều khiển xe ô tô không có Giấy đăng ký xe, bạn sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.

Điều khiển xe ô tô không có đăng ký xe

 Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 

Thứ hai, mức phạt đối với hành vi điều khiển xe ô tô không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

Như vậy, với hành vi điều khiển xe ô tô không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Mức phạt tiền khi xe ô tô vượt đèn đỏ

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô sử dụng bảo hiểm xe bị hết hạn

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề điều khiển xe ô tô không có đăng ký xe, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay