Đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách ghi trong hợp đồng

Đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách ghi trong hợp đồng

Tôi bị CSGT phạt với lỗi đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách được ghi trong hợp đồng. Cho tôi hỏi với lỗi này tôi sẽ bị phạt khoảng bao nhiêu tiền?Không đúng địa điểmTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách ghi trong hợp đồng; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm k khoản 5 và điểm a khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Để người lên, xuống xe khi xe đang chạy;

đ) Đón, trả hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách hoặc dừng đón, trả hành khách quá thời gian quy định, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

e) Đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, nơi đường cong tầm nhìn bị che khuất, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

……….

k) Đón, trả hành khách không đúng địa Điểm đón, trả hành khách được ghi trong hợp đồng, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại ….. Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Không đúng địa điểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy: 

Đối với lỗi đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách được ghi trong hợp đồng bạn sẽ bị phạt từ 1.00.000 đồng đến 2.00.000 đồng; ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề:“Đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách ghi trong hợp đồng“. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xe khách có được chở thêm người vượt quá số lượng ghế được thiết kế không?

Xe khách chở quá số người quy định bị xử phạt như thế nào? 

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách ghi trong hợp đồng; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay