Gắn hộp đen trên xe công ty chở thiết bị điện tử giao cho các đại lý bán lẻ

Gắn hộp đen trên xe công ty chở thiết bị điện tử giao cho các đại lý bán lẻ

Chào tổng đài, cho tôi hỏi công ty tôi có 8 xe chỉ để chở thiết bị điện tử của công ty tôi giao cho các đại lý bán lẻ mà không chở thuê hay gì cả.  Nếu vậy các xe của tôi có cần gắn hộp đen trên xe không ạ?Hộp đen trên xeTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định về gắn hộp đen trên xe công ty chở thiết bị điện tử giao cho các đại lý bán lẻ, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó“.

Như vậy, công ty bạn có 8 xe chỉ để chở thiết bị điện tử của công ty để giao cho các đại lý bán lẻ mà không chở thuê thì sẽ thuộc đối tượng kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Về yêu cầu gắn hộp đen.

Căn cứ Khoản 1 Điều 50 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 50. Quy định về đối tượng đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải có Giấy phép kinh doanh

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc một trong các đối tượng sau đây:

a) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng nguy hiểm theo quy định của Chính phủ về danh mục hàng nguy hiểm, vận chuyển hàng nguy hiểm và thẩm quyền cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm.

b) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng theo quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

c) Có từ 05 xe trở lên.

Hộp đen trên xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

d) Sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên để vận chuyển hàng hóa.”

Như vậy, công ty bạn có 8 xe chỉ để chở thiết bị điện tử của công ty giao cho các đại lý bán lẻ tức là đã quá 5 xe vậy nên sẽ phải được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô.

Bên cạnh đó, căn cứ Khoản 1 Điều 14 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

Điều 14. Thiết bị giám sát hành trình của xe

1. Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Theo quy định trên, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn hộp đen trên xe theo quy định.

Như vậy, xe ô tô của công ty bạn buộc phải gắn hộp đen theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Lệ phí đăng ký xe và cấp đăng ký biển số cho xe mới mua

Lệ phí đăng ký, cấp biển số cho xe ô tô giường nằm 45 chỗ

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay