Gắn phù hiệu xe nội bộ đối với xe chở người của công ty

Gắn phù hiệu xe nội bộ đối với xe chở người của công ty

Gắn phù hiệu xe nội bộ đối với xe chở người của công ty. Công ty tôi có 1 xe 9 chỗ dùng để chở người của công ty đi công tác tại các tỉnh. Vậy xe này của công ty tôi có gắn phù hiệu xe nội bộ không?Gắn phù hiệu xe nội bộTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn về gắn phù hiệu xe nội bộ đối với xe chở người của công ty, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, theo đó:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

6. Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại…”

Như vậy, trong trường hợp của bạn, xe dùng để chuyên chở nhân viên trong công ty đi công tác được xác định là hoạt động vận tải người nội bộ.

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 48  Thông tư 63/2014/TT-BGTVT như sau:

“Điều 48. Quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ

Xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này.

2. Trên xe có trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định.

3. Số lượng, chất lượng, cách bố trí ghế ngồi trong xe phải đảm bảo đúng theo thiết kế của xe.”

Gắn phù hiệu xe nội bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ từ 16 chỗ trở lên phải có phù hiệu xe nội bộ.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, xe của công ty bạn là xe 9 chỗ dùng để chuyên chở nhân viên trong công ty đi công tác. Do đó trường hợp này xe của công ty bạn không phải gắn phù hiệu xe nội bộ.

Trên đây là bài viết về vấn đề gắn phù hiệu xe nội bộ đối với xe chở người của công ty. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Bằng lái xe hạng B1 được phép điều khiển những dòng xe nào? 

Hồ sơ nâng hạng bằng lái xe hạng E lên bằng lái xe các hạng khác

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button