Cấp phù hiệu xe tải cho đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp

Cấp phù hiệu xe tải cho đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp

Cấp phù hiệu xe tải cho đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Công ty em là công ty lắp ráp linh kiện điện tử, công ty em mới mua 01 xe tải 07 tấn để vận chuyển hàng từ công ty em sang kho của khách hàng. Vì thế cho em hỏi xe của công ty em có phải làm phù hiệu xe tải không? (biển số xe công ty em là biển 99LDxxxxx)


Quy định về cấp phù hiệu cho xe đưa đón nhân viên của doanh nghiệp

Xe 3.5 tấn giao hàng cho đại lý có phải làm phù hiệu không?

Phù hiệu xe tải bị mất hoặc hư hỏng thì có thể xin cấp lại không?


Cấp phù hiệu xe tảiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với vấn đề về cấp phù hiệu xe tải cho đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP có giải thích về kinh doanh vận tải như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó”.

Như vậy,

Công ty bạn lắp ráp linh kiện điện tử, mua 01 xe tải 07 tấn để vận chuyển hàng từ công ty sang kho của khách hàng nghĩa là công ty bạn đang thực hiện đồng thời công đoạn vận tải, và thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu phí cước vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Vì vậy, theo quy định tại Khoản 3, Điều 3 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì công ty bạn là đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Căn cứ Công văn 6675/BGTVT-VT ngày 21 tháng 06 năm 2018 giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Tâm Kết thì: 

Đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 10 tấn để vận chuyển hàng hóa và có số lượng dưới 05 xe không thuộc đối tượng phải cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu và gắn thiết bị giám sát hành trình. 

Trường hợp này của bạn không cần xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, không cần xin cấp phù hiệu xe tải và không phải gắn thiết bị giám sát hành trình.

Cấp phù hiệu xe tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại, trường hợp công ty bạn công ty lắp ráp linh kiện điện tử, có 01 xe tải 07 tấn để vận chuyển hàng từ công ty sang kho của khách hàng thì xe này của công ty bạn không thuộc đối tượng cấp phù hiệu xe tải.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề cấp phù hiệu xe tải cho đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải trong trường hợp hết hạn

Phù hiệu hết hạn thì chủ xe và người điều khiển bị xử phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về quy định pháp luật về cấp phù hiệu xe tải cho đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay