Gây ra tai nạn giao thông bị phạt như thế nào theo quy định

Gây ra tai nạn giao thông bị phạt như thế nào theo quy định

 Gây ra tai nạn giao thông bị phạt như thế nào theo quy định? Tôi lái xe ô tô gây tại nạn giao thông, sau khi thỏa thuận với xe tôi va phải xong thì tôi tiếp tục lái xe đi. Nay CSGT gọi tôi lên giải quyết vụ việc thì tôi có bị xử phạt gì không?


Gây ra tai nạn giao thông   Tư vấn giao thông đường bộ:

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về vấn đề gây ra tai nạn giao thông Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm b khoản 8 và điểm d khoản 11 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP

“8. Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

đ) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm b khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng;“

Như vậy, với hành vi điều khiển xe ô tô gây ra tai nạn giao thông mà không giữ nguyên hiện trường bỏ đi, bạn bị phạt tiền  từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng.

Gây ra tai nạn giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết :

Điều khiển xe ô tô của người khác gây tai nạn giao thông do không chú ý quan sát

Xử phạt lỗi chuyển hướng không giảm tốc độ gây tai nạn giao thông

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với vấn đề gây ra tai nạn giao thông xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay