Giấy phép kinh doanh vận tải của phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm

Giấy phép kinh doanh vận tải của phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm

Cho tôi hỏi về vấn đề giấy phép kinh doanh vận tải của phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm. Công ty mình sản xuất thuốc nhuộm và có 2 xe 1 tấn để chở hàng này giao cho các đối tác. Xin hỏi chúng tôi có cần phải làm giấy phép kinh doanh vận tải hay không?chuyển hàng nguy hiểmTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Giấy phép kinh doanh vận tải của phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 50 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về Giấy phép kinh doanh vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp như sau:

“Điều 50. Quy định về đối tượng đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải có Giấy phép kinh doanh

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc một trong các đối tượng sau đây:

a) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng nguy hiểm theo quy định của Chính phủ về danh mục hàng nguy hiểm, vận chuyển hàng nguy hiểm và thẩm quyền cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm.

b) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng theo quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

c) Có từ 05 xe trở lên.

d) Sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên để vận chuyển hàng hóa.

Lộ trình thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 20 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô”.

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp sử dụng xe để vận chuyển hàng nguy hiểm theo quy định của Chính phủ về danh mục hàng nguy hiểm thì phải có Giấy phép kinh doanh vận tải.

chuyển hàng nguy hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Đối chiếu với trường hợp của công ty bạn, công ty bạn sử dụng xe để vận chuyển thuốc nhuộm (thuốc nhuộm thuộc danh mục hàng nguy hiểm được quy định tại  mục số 117 Phụ lục I Danh mục hàng nguy hiểm được ban hành kèm theo Nghị định số 104/2009/NĐ-CP) do đó, công ty bạn bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh vận tải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Xe chở hàng của công ty có phải xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi