Lỗi điều khiển xe ô tô quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không xi nhan

Lỗi điều khiển xe ô tô quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không xi nhan

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không xi nhan thì tôi bị xử phạt thế nào?không xi nhanTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về lỗi điều khiển xe ô tô quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không xi nhan. Vấn đề  của bạn;  Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt đối với hành vi quay đầu xe ô tô  tại nơi có biển cấm quay đầu xe.

Căn cứ theo Điểm a Khoản 2 và Điểm c Khoản 12 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Như vậy, trong trường hợp của bạn đi ô tô quay đầu tại nơi có biển không được quay đầu xe thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra nếu bạn quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm quay đầu xe mà gây ra tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. không xi nhan

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, xử phạt đối với hành vi không xi nhan

Theo Điểm c Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức);”

Như vậy, trường hợp bạn điều khiển xe ô tô không xi nhan thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. 

Trên đây là giải đáp về vấn đề lỗi điều khiển xe ô tô quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không xi nhan.

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tốc độ tối đa cho phép ngoài khu vực đông dân cư

Xử phạt khi ô tô đi ngược chiều của đường một chiều

Mọi thắc mắc  xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button