Mức phạt với lỗi điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều

Mức phạt với lỗi điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều.

Điều khiển ô tô mà bị lập biên bản lỗi sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều thì bị phạt có nặng không? Có bị tước bằng lái không? Xin cảm ơn!Đèn chiếu xa khi tránh xeTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên gia tư vấn. Với câu hỏi về sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm g Khoản 3 và Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 6 Điều này;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;

Như vậy, người điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều thì bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu gây ra tai nạn giao thông.

Đèn chiếu xa khi tránh xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, nếu điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều sẽ bị áp dụng mức phạt như sau:

– Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

– Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu gây ra tai nạn giao thông.

Trên đây là giải đáp về vấn đề sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt một số lỗi đối với người điều khiển xe máy theo quy định

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề này; bạn có thể liên hệ đến Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button