Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất cần những giấy tờ gì

Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất cần những giấy tờ gì

Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất cần những giấy tờ gì? Tổng đài cho tôi hỏi, tôi bị mất giấy đăng kiểm, bây giờ tôi muốn làm lại thì như thế nào, có được cấp lại sổ đăng kiểm hay không? Mong tổng đài giải đáp !Tư vấn luật giao thôngHồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất cần những giấy tờ gì; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVTnhư sau:

“Điều 9.Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định.

4. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định”.

Theo quy định trên, khi Giấy chứng nhận kiểm định (Đăng kiểm) bị mất thì bạn phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp lại.

Đồng thời Điều 5 Thông tư này quy định như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

c) Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.”

Như vậy, bạn cần lập hồ sơ phương tiện như lần đăng kiểm trước và sau đó đưa xe đến đơn vị đăng kiểm để kiểm định. Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất bao gồm:

– Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

– Bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực

– Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện

– Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo)

Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Hồ sơ cấp lại đăng kiểm ô tô bị mất cần những giấy tờ gì. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định về mức phí cấp lại giấy đăng kiểm xe ô tô khi bị mất

Hết hạn đăng kiểm xe ô tô trong vòng 3 tháng bị xử phạt như thế nào

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay