Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận kiểm định của xe ô tô do bị mất

Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận kiểm định của xe ô tô do bị mất

Về hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận kiểm định của xe ô tô do bị mất. Tôi là lái xe của công ty. Tôi có làm mất giấy đăng kiểm của xe. Vậy cho tôi hỏi thủ tục cấp lại như thế nào? Tôi có tự đi làm thủ tục cấp lại được khôngdo bị mấtTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận kiểm định của xe ô tô do bị mất; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 4, Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định

4. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định”.

Theo đó, nếu Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định.

Bạn cho biết Giấy chứng nhận kiểm định xe của công ty bạn bị mất. Để được cấp lại Giấy chứng nhận kiểm định do bị mất thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại.

Cụ thể Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Như vậy, khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, cần chuẩn bị các giấy tờ:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

do bị mất

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Mặt khác, đối tượng đưa xe đi kiểm định phải là chủ xe, tức là công ty bạn, còn nếu bạn muốn đi kiểm định thì phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu của công ty.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Đăng kiểm lại khi Giấy chứng nhận kiểm định hết hạn

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay