19006172

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của CSGT

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của CSGT

Tôi điều khiển xe máy và được CSGT yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn. Tuy nhiên tôi không chấp hành theo yêu cầu cầu của CSGT và bị họ xử phạt vi phạm. Vậy cho tôi hỏi, mức phạt đối với hành vi này như thế nào?Yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồnTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với vấn đề: Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của CSGT; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào quy định tại Điểm g Khoản 8, Điểm g Khoản 10 Điều 6 và Điểm b Khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt khi Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau::

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

g) Thực hiện hành vi quy định tại điểm e, điểm g, điểm h, điểm i khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.”

“Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các điều, khoản, điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

b) Điểm b, điểm c khoản 6; điểm c khoản 7; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm e, điểm g, điểm h, điểm i khoản 8; khoản 9 Điều 6;”

Như vậy, trường hợp bạn không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông, bạn sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng, bị tạm giữ phương tiện tối đa 07 ngày.

Yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc về vấn đề: Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của CSGT; bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn giải đáp.

luatannam