Xử phạt lỗi điều khiển xe máy khi vượt quá nồng độ cồn cho phép

Xử phạt lỗi điều khiển xe máy khi vượt quá nồng độ cồn cho phép

Tôi đi xe máy bị kiểm tra nồng độ cồn, phát hiện tôi vượt quá nồngđộ cồn cho phép là 0.5mg/1 lít khí thở thì có bị giữ bằng không? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộnồng độ cồn cho phép

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề Xử phạt lỗi điều khiển xe máy khi vượt quá nồng độ cồn cho phép; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 8, Khoản 12 Điều 6 và Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 8; Khoản 10 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

b) Điểm b Khoản 5; Khoản 6; Điểm b, Điểm c Khoản 8; Khoản 9; Khoản 10; Khoản 11 Điều 6;”

nồng độ cồn cho phép

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp này bạn điều khiển xe máy vượt nồng độ cồn 0.5 mg/lít khí thở bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4000.000 đồng đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng và bạn sẽ bị tạm giữ phương tiện vi phạm 07 ngày.

Trên đây là nội dung tư vấn cho câu hỏi Xử phạt lỗi điều khiển xe máy khi vượt quá nồng độ cồn cho phép. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt hành vi sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm

Mức phạt xe máy với lỗi không có báo hiệu xin vượt

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button