Không mang theo Giấy phép lái xe ô tô

Không mang theo Giấy phép lái xe ô tô

Tôi muốn hỏi về vấn đề: Không mang theo Giấy phép lái xe ô tô. Tôi có bằng lái xe ôtô nhưng khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra thì tôi không mang theo và bị lập biên bản với lỗi không có bằng lái xe. Vậy tôi phải làm thế nào?Không mang theo giấy phép lái xe ô tôTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3 và Khoản 7 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;”

Như vậy

Theo quy định hiện hành, không có Giấy phép lái xe và không mang theo Giấy phép lái xe là hai lỗi khác nhau với mức phạt khác nhau. Cụ thể, người điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Trong khi mức phạt với lỗi không có Giấy phép lái xe cao hơn, với mức từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.Không mang theo giấy phép lái xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết bạn có Giấy phép lái xe ôtô nhưng khi bị kiểm tra bạn không mang theo. Cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, khi bạn vi phạm, cảnh sát giao thông không thể biết chính xác bạn không có Giấy phép lái xe hay không mang theo nên trong biên bản vi phạm sẽ ghi lỗi không có giấy phép lái xe. Sau đó, khi bạn đi nộp phạt mà xuất trình được giấy phép thì sẽ chỉ bị xử phạt với lỗi không mang theo.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe

Bị thu giữ giấy phép lái xe có được tham gia giao thông hay không?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt lỗi không mang theo Giấy phép lái xe ô tô; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button