Làm thế nào khi Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn?

Làm thế nào khi Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn?

Hợp tác xã của tôi có kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi. Khi giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn thì chúng tôi phải làm sao? Chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì và nộp đến đâu? Mong tổng đài tư vấn giúp!Khi giấy phép kinh doanh vận tải hết hạnTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề làm thế nào khi Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn

Căn cứ Khoản 4, Điều 20 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 20. Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

4. Giấy phép kinh doanh có giá trị 07 năm và được cấp lại trong trường hợp Giấy phép kinh doanh bị mất, bị hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn. Trường hợp cấp lại do có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh, thời hạn của Giấy phép kinh doanh mới không vượt quá thời hạn của Giấy phép đã được cấp trước đó”.

Bên cạnh đó, Khoản 2, Điều 22 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“Điều 22. Thủ tục cấp, cấp lại Giấy phép kinh doanh

2. Thủ tục cấp lại Giấy phép kinh doanh đối với trường hợp Giấy phép bị hư hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn thực hiện như khi cấp lần đầu”.

Như vậy, Giấy phép kinh doanh vận tải có giá trị 07 năm và được cấp lại khi hết hạn. Thủ tục cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn thực hiện như khi cấp lần đầu.

Bạn cho biết Giấy phép kinh doanh vận tải của công ty bạn sắp hết hạn. Đối chiếu quy định trên, công ty bạn cần làm thủ tục cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải.

Thứ hai, về hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải do hết hạn

Dẫn chiếu quy định tại Khoản 1, Điều 21 Nghị định 86/2014/NĐ-CPđể đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định;

– Bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Khi giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bản sao có chứng thực (hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu) văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải;

– Phương án kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

– Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông;

– Bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải.

Bạn nộp hồ sơ nêu trên đến Sở Giao thông vận tải theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Quy trình lắp thiết bị giám sát hành trình của xe

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về làm thế nào khi Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay