Lệ phí trước bạ của xe SH 2016 được tính như thế nào?

Lệ phí trước bạ của xe SH 2016 được tính như thế nào?

Lệ phí trước bạ của xe SH 2016 được tính như thế nào? Mình có mua một chiếc xe máy sh 2016 mình muốn hỏi thuế xe thì được tính thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Lệ phí trước bạ của xe sh 2016

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm a Khoản 5 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

“4. Xe máy mức thu là 2%.

Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Mức thu lệ phí trước bạ đối với tài sản quy định tại Điều này khống chế ti đa là 500 triệu đồng/1 tài sản/1 lần trước bạ, trừ ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống, tàu bay, du thuyền”

Lệ phí trước bạ của xe sh 2016

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Cụ thể cách tính lệ phí trước bạ như sau:

Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

Trong đó: Giá tính lệ phí trước bạ: Giá do Bộ Tài Chính quy định;

Như vậy,do bạn không cung cấp rõ bạn đăng ký xe ở đâu nên Bạn có thể tham khảo mức giá của xe bạn do Bộ tài chính quy định tại Thông tư 304/2016/TT-BTC, sau đó bạn lấy giá xe nhân với 2% (Nếu bạn ở thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở bạn nhân với 5%).

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Lệ phí trước bạ của xe SH 2016 được tính như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Lệ phí đăng ký, cấp biển số xe đối với xe mới mua

Xác định lệ phí trước bạ, phí đăng ký xe kèm theo biển số ở Hà Nội

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button