Lỗi cản trở người thi hành công vụ trong lĩnh vực giao thông

Lỗi cản trở người thi hành công vụ trong lĩnh vực giao thông

Tôi muốn hỏi về: Lỗi cản trở người thi hành công vụ trong lĩnh vực giao thông. Hôm qua tôi có đi uống rượu cùng bạn. Tôi có bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Do uống say nên tôi có cãi nhau với CSGT và không kiểm tra nồng độ. Vậy với lỗi này tôi bị xử phạt thế nào? Tôi đi ô tô.Lỗi cản trởTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề Lỗi cản trở người thi hành công vụ trong lĩnh vực giao thông; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 9 và điểm đ Khoản 9 Điều 12 Nghị định Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

9. Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

đ) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 8, Khoản 9 Điều này, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.”

Như vậy, trong trường hợp này, bạn điều khiển xe ô tô nhưng có sử dụng rượu bia. Khi bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ còn thì bạn có hành vi “cãi nhau” với cảnh sát và không cho họ thổi nồng độ cồn. Do đó, với lỗi này, bạn sẽ bị xử phạt từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng.

Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.

Lỗi cản trở

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Bạn điều khiển xe ô tô và không tuân thủ yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì sẽ bị áp dụng mức phạt như sau:

– Phạt từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng;

– Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 đến 06 tháng;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại bài viết sau đây:

Nồng độ cồn bao nhiêu thì người đi xe máy bị xử phạt vi phạm giao thông?

Điều khiển xe ô tô mà say rượu có bị tạm giữ phương tiện không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn thêm.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay