Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ

Mình đi xe máy mà không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT thì mức phạt có nặng hay không?Không chấp hành yêu cầu kiểm traTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điểm i Khoản 8 và Điểm g Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn của người thi hành công vụ;”

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

g) Thực hiện hành vi quy định tại điểm e, điểm g, điểm h, điểm i khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.”

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn đi xe máy và không tuân thủ yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông thì sẽ bị phạt từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Kết luận:

Tóm lại, bạn đi xe máy và không tuân thủ yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì sẽ bị áp dụng mức phạt như sau:

– Phạt từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng.

– Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi mức phạt khi không tuân thủ yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại bài viết sau đây:

Nồng độ cồn bao nhiêu thì người đi xe máy bị xử phạt vi phạm giao thông?

Điều khiển xe ô tô mà say rượu có bị tạm giữ phương tiện không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn thêm.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay