Lỗi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh và chạy quá tốc độ

Lỗi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh và chạy quá tốc độ

Lỗi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh và chạy quá tốc độ. Tôi điều khiển xe máy quá tốc độ quy định là 19 km/h; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông. Mức tiền phạt của tôi là bao nhiêu? Tôi cảm ơn!Lỗi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp xử phạt lỗi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh và chạy quá tốc độ của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức phạt khi xe máy chạy quá tốc độ

Căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;

Như vậy, mức phạt tiền khi người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h là từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Thứ hai, mức phạt với lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông

Căn cứ vào Điểm g, Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

4. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm b, điểm e, điểm i khoản 3; điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, mức phạt khi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh dừng của cảnh sát giao thông là từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Lỗi điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

Vi phạm nhiều lỗi cùng lúc khi lái xe máy thì sẽ bị xử phạt thế nào?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay