Lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm

Lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm

Lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm. Cho em hỏi có quy định nào về việc sử dụng đèn vào ban đêm không ạ? Nếu vi phạm thì xe máy và xe ô tô bị phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộKhông sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về Lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm g khoản 3 Điều 5 và điểm l khoản 1 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định :

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều;

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

l) Không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn;”

Như vậy, quy định về sử dụng đèn khi tham gia giao thông như sau:

+) Sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau;

+) Sử dụng đèn khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

Không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trong trường hợp bạn có hành vi điều khiển phương tiện mà không bật đèn từ 19h ngày hôm trước đến 05h sáng ngày hôm sau hoặc không sử dụng khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn thì bạn sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng đối với ô tô và từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với xe máy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết

Mức xử phạt khi điều khiển ô tô vào buổi tối không sử dụng đèn chiếu sáng

Xử phạt người điều khiển ô tô chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng

Mọi thắc mắc liên quan đến Lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng vào ban đêm, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay