Xử phạt người điều khiển ô tô chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng

Xử phạt người điều khiển ô tô chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng

Cho tôi hỏi tôi đi ô tô vào hầm đường bộ buổi sáng không bật đèn chiếu sáng thì có bị xử phạt không? Tôi có bị tước bằng lái không?Tư vấn giao thông đường bộ:không bật đèn chiếu sáng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với vấn đề của bạn về Xử phạt người điều khiển ô tô chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a Khoản 4, điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

không bật đèn chiếu sáng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy,trường hợp bạn chạy xe ô tô trong hầm đường bộ buổi sáng không sử dụng đèn chiếu sáng gần, bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, nếu hành vi này của bạn gây tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; còn nếu không gây tai nạn thì chỉ bị phạt tiền mà không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Điều khiển xe khách trong thời gian bị tước bằng và trách nhiệm của chủ xe

Xử phạt lỗi điều khiển ô tô không có giấy phép lái xe

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề Xử phạt người điều khiển ô tô chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay