Mua xe trả góp mà không được giữ đăng ký xe

 Mua xe trả góp mà không được giữ đăng ký xe

Mua xe trả góp mà không được giữ đăng ký xe? Cho tôi hỏi tôi mua xe trả góp nên không được giữ đăng ký xe. Nếu đăng ký xe của tôi ở ngân hàng thì tôi phải dùng giấy tờ gì để thay thếTư vấn giao thông đường bộ:Không được giữ đăng ký xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Công văn 8601/VPCP-CN ngày 15/08/2017 về việc  sử dụng Giấy đăng ký phương tiện tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông cho tổ chức tín dụng quy định:

“1. Người điều khin phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bo đm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.”

Như vậy, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.

Không được giữ đăng ký xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trong trường hợp của bạn, khi bạn mua xe trả góp và giấy đăng ký xe của bạn ở ngân hàng thì bạn sẽ được sử dụng bản sao chứng thực giấy đăng kí xe để tham gia giao thông nhưng kèm theo đó phải có bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. 

Trên đây là bài viết về vấn đề: Mua xe trả góp mà không được giữ đăng ký xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Điều khiển xe ô tô mà say rượu có bị tạm giữ phương tiện không?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button