Mức phạt điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể có chất ma túy

Mức phạt điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể có chất ma túy

Xin chào tổng đài. Tổng đài cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô khách nhưng trong người có chất ma túy thì tôi bị xử phạt thế nào? Tôi xin cảm ơnTư vấn luật giao thông:mức phạt điều khiển xe ô tô

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Mức phạt điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể có chất ma túy, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về mức phạt điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể có chất ma túy:

Căn cứ theo Khoản 11 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

11.Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng (trong trường hợp có Giấy phép lái xe) hoặc phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng (trong trường hợp không có Giấy phép lái xe hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe) đối với người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.”

Như vậy. theo quy định bạn điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể có chất ma túy nếu bạn có Giấy phép lái xe bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng. Còn nếu bạn không có Giấy phép lái xe hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe bạn sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng.mức phạt điều khiển xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bên cạnh đó, tại điểm a Khoản 1 Điều 78 NĐ 46/2016/NĐ-CP còn có quy định mức phạt đối với hành vi điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể chất ma túy như sau: 

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1.Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

a) Điểm a Khoản 6; Điểm b, Điểm d Khoản 8; Khoản 9; Khoản 11 Điều 5;”

Như vậy, ngoài bị phạt theo quy định trên bạn còn bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Mức phạt đi quá tốc độ tối đa đối với ô tô từ ngày 1/8/2016

Trên đây là toàn bộ tư vấn đối với vấn đề mức phạt điều khiển xe ô tô khi trong cơ thể có ma túy. Mọi thắc mắc về vấn đề giao thông đường bộ xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay