Mức phạt đối với lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm

Mức phạt đối với lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm

Mức phạt đối với lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm. Tổng đài có thể cho tôi hỏi là tối qua lúc 22h00 ngày 7/12/2018 tôi chạy xe moto 135cc chở hai người lớn tức trên xe có tổng 3 người. Tôi có đội nón bảo hiểm 2 người còn lại không có. Chúng tôi bị công an tỉnh mình đang ở bắt  tôi có bằng lái và cà vẹt xe nhưng không có bảo hiểm lúc xuất trình thì bị kí biên bản và họ giữ bằng lái xe tôi. Vậy cho hỏi tôi bị nộp phạt bao nhiêu tiền và nộp xong được trả bằng lái lại phải không?Lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểmTư vấn giao thông đường bộ:

Với vấn đề .ức phạt đối với lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Với những thông tin mà bạn cung cấp ở trên thì Tổng đài xác định bạn đã vi phạm các lỗi chở ba người, không đội mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đối với các lỗi này của bạn thì mức phạt được quy định cụ thể như sau:

Thứ nhất là mức phạt đối với lỗi chở quá số người quy định:

Điểm b Khoản 4 và Điểm b khoản 12  Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chở theo từ 03 (ba) người trở lên trên xe

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, đối với lỗi chở quá số người quy định bạn sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước bằng lái từ 01 đến 03 tháng.

Thứ hai là mức xử phạt đối với lỗi chở người không đội mũ bảo hiểm

Căn cứ Điểm k Khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật”.

Lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, đối với lỗi người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm thì mức phạt như sau:

+) Đối với lỗi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm thì bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng;

+) Đối với lỗi người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm thì mỗi người bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Thứ ba là mức phạt đối với lỗi không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Điểm a Khoản 2 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;”

Như vậy, người điều khiển xe máy không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Trên đây là tư vấn cho vấn đề Mức phạt đối với lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan sau:

Mức phạt khi không đội mũ bảo hiểm và không mang theo bằng lái

Thủ tục xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm theo quy định pháp luật

Mọi thắc mắc về mức phạt đối với lỗi chở hai người, không có mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button