Mức phạt đối với người không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Mức phạt đối với người không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi hôm trước tôi có đi xe máy nhưng tôi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông. Tôi muốn hỏi như vậy tôi có vi phạm lỗi gì không? Và nếu vi phạm thì bị xử phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộKhông chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 8 Điều 6  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn của người thi hành công vụ;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 8; Khoản 10 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; hôm trước bạn có điều khiển xe máy và trong người có nồng độ cồn nhưng bạn không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông.

Do đó trong trường hợp này bạn đã vi phạm lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ. Với lỗi này bạn sẽ bị áp dụng mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt đối với người điều khiển xe máy không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt đối với người không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức xử phạt đối với hành vi điều khiển xe vượt quá nồng độ cồn

Quy định về việc xử phạt người điều khiển xe máy vượt quá nồng độ cồn

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button