Mức phạt khi đi xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu

Mức phạt khi đi xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu

Cho tôi hỏi tôi đi xe máy nhưng quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không đội mũ bảo hiểm thì tổng mức phạt của tôi là bao nhiêu?Tư vấn giao thông đường bộBiển cấm quay đầu:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi: Về mức phạt khi đi xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức xử phạt đối với hành vi đi xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu:

Căn cứ theo Điểm h Khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2.Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe”

Như vậy, đối với hành vi của bạn thì theo quy định trên bạn có thể bị phạt với mức tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với hành vi đi xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu.

Thứ hai, mức xử phạt đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm

Căn cứ theo Điểm i, Khoản 3 Điều 6 NĐ 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ”.Biển cấm quay đầu

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, mức xử phạt đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm của bạn là là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tổng mức phạt đối với hành vi điều khiển xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và không đội mũ bảo hiểm của bạn là từ 180.000 đồng đến 300.000 đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xử phạt vi phạm đối với hành vi đi xe máy quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào?

Xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button