Xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt như thế nào?

Xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt như thế nào?

Xin chào Tổng đài. Tôi quay đầu xe ô tô tại điểm gần nơi giao nhau với đường sắt. Tôi bị Cảnh sát giao thông xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt. Vậy Tổng đài cho tôi hỏi lỗi này tôi sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộQuay đầu xe tại nơi giao nhau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt như thế nào?; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 15 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về vấn đề quay đầu xe như sau:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt,đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.”

Bên cạnh đó theo quy định tại điểm k Khoản 3, điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP  quy định về mức xử phạt đối với người điều khiển xe vi phạm như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3.Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;

12.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: … Điểm k, Điểm l Khoản 3;…”

Quay đầu xe tại nơi giao nhau

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Như vậy:

Đối với trường hợp quay đầu xe ô tô tại nơi giao nhau cùng mức với đường sắt không đường pháp luật cho phép. Trường hợp vi phạm người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Ngoài ra, nếu xe vi phạm gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt người điều khiển ô tô quay đầu xe tại nơi đường hẹp

Ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bị phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt với lỗi quay đầu xe tại nơi giao nhau với đường sắt như thế nào?; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button