Mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả

Mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả  là người điều khiển xe ô tô chở khách, sử dụng phù hiệu giả và bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Như vậy trong trường hợp này tôi bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộÔ tô chở khách sử dụng phù hiệu giả:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 6 Điều 23  Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

6. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Điều khiển xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu (biển hiệu) theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu (biển hiệu) không do cơ quan có thẩm quyền cấp;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như sau:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm đ, Điểm e Khoản 6 Điều này bị tịch thu phù hiệu (biển hiệu) đã hết giá trị sử dụng hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn là người điều khiển xe ô tô chở khách, sử dụng phù hiệu giả và bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Do đó trong trường hợp này bạn là người điều khiển phương tiện đã vi phạm lỗi sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp và bị áp dụng các mức phạt sau:

Ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

– Bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng;

– Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

– Bị tịch thu phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Kết luận:

Mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trường hợp phải làm thủ tục xin cấp phù hiệu và gắn hộp đen

Làm thế nào khi Giấy phép kinh doanh vận tải hết hạn?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button