Mức phạt ô tô chở khách để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường

Mức phạt ô tô chở khách để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi điều khiển xe ô tô chở hành khách vi phạm lỗi để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường thì mức xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộRơi hành lý:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ:

Căn cứ theo quy định tại Điều 20 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 20. Xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

1. Hàng hóa xếp trên xe phải gọn gàng, chằng buộc chắc chắn, không để rơi vãi dọc đường, không kéo lê hàng hóa trên mặt đường và không cản trở việc điều khiển xe.

2. Khi xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau xe thì ban ngày phải có cờ báo hiệu màu đỏ, ban đêm hoặc khi trời tối phải có đèn đỏ báo hiệu.”

Như vậy theo quy định trên thì hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ phải được xếp gọn gàng, chằng buộc chắc chắn, không để rơi vãi dọc đường, không kéo lê hàng hóa trên mặt đường và không cản trở việc điều khiển xe. 

Thứ hai, mức phạt ô tô khách để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường; để hàng hóa trong khoang chở hành khách;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô chở hành khách vi phạm lỗi để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Rơi hành lý

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô chở khách để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô chở khách để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Tốc độ tối đa xe khách được đi ngoài khu vực đông dân cư

Mức phạt đối với người điều khiển xe máy đi vào đường cấm

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi