Mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp

Mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp

Mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô mà bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp thì bị xử phạt như thế nào? Ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về nhường đường tại nơi đường hẹp:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 17 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 17. Tránh xe đi ngược chiều

2. Các trường hợp nhường đường khi tránh nhau quy định như sau:

a) Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi;”

Như vậy theo quy định trên thì tại nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi. Do đó, nếu bạn vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 6 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Tránh xe đi ngược chiều không đúng quy định; không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe ô tô mà bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không nhường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi đường hẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Trường hợp phải nhường đường cho xe đi ngược chiều?

Mức xử phạt đối với lỗi tránh xe đi ngược chiều trái quy định

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay