Mức phạt ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất

Mức phạt ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất

Mức phạt ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất. Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô mà quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất thì bị xử phạt thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Ô tô quay đầu xe ở đoạn đường congTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về quay đầu xe:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 15 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.”

Như vậy theo quy định trên thì nơi đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất là một trong những trường hợp không được quay đầu xe. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất:

Căn cứ theo quy định tại điểm k khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô mà quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô quay đầu xe ở đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Mức phạt người điều khiển ô tô quay đầu xe tại nơi đường hẹp

Ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bị phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button