Mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi theo quy định của pháp luật

Mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi theo quy định của pháp luật

Mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi theo quy định của pháp luật? Nếu đi xe gắn máy không có bằng lái, chở người không đội mũ bảo hiểm thì mức phạt tổng cộng là bao nhiêu? Mình cảm ơn!Mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Về mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về lỗi không có bằng lái:

Điểm a Khoản 5 Điều 21 và Điểm i Khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP  như sau:

Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

i) Khoản 1; Điểm a, Điểm c Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều 21;

Như vậy, người điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng và bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Thứ hai, về lỗi chở người không đội mũ bảo hiểm:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;”

Như vậy, đối với lỗi chở người không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Thứ ba, về tổng mức phạt khi vi phạm đồng thời hai lỗi trên:

Căn cứ vào khoản 4 Điều 23 và khoản 1 Điều 67, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định như sau:

Điều 23. Phạt tiền

Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ, thì mức tiền phạt có thể giảm xuống, nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng, thì mức tiền phạt có thể tăng lên, nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt”.

Mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Điều 67. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính

1. Trường hợp một cá nhân, tổ chức thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính mà bị xử phạt trong cùng một lần thì chỉ ra 01 quyết định xử phạt, trong đó quyết định hình thức, mức xử phạt đối với từng hành vi vi phạm hành chính.”

Như vậy, đối với mỗi lỗi vi phạm khác nhau sẽ có mức xử phạt riêng. Do đó, mức phạt tổng cộng sẽ tùy thuộc vào mức phạt cụ thể đối với từng lỗi vi phạm.

Trên đây là tư vấn về mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về các tình tiết tăng nặng trong xử lý vi phạm giao thông

Quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông có bị phạt thêm không?

Mọi thắc mắc liên quan đến mức phạt tổng cộng khi phạm nhiều lỗi theo quy định của pháp luật; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button